01:08 +07 Thứ hai, 19/11/2018

Danh mục chính

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 10

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4032

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 819304

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

50 năm phát triển và trưởng thành

Thứ năm - 24/05/2012 14:45
Trường cấp III Ý Yên nay là trường THPT Tống Văn Trân được thành lập năm 1961. Đến nay, trường đã trải qua 50 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành. Với tâm huyết và sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ thầy giáo, cô giáo và các thế hệ học sinh trong nửa thế kỷ qua, nhà trường đã vượt bao gian khó để đạt được những thành tích to lớn:

Chi bộ Đảng luôn được công nhận là chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh, Nhà trường, Công Đoàn, Đoàn thanh niên nhiều năm liên tục được công nhận là đơn vị tiên tiến xuất sắc. Trường được Nhà nước tặng Huân chương lao động hạng Ba năm 1991; hạng Nhì năm 2000. Năm 2001 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Năm 2005 được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen. Năm 2008 được UBND tỉnh cấp Bằng công nhận Trường THPT đạt chuẩn Quốc gia. Năm 2011 được Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh Nam Định tặng cờ thi đua xuất sắc; UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận trường đạt tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng cấp độ 3…

Hiện nay nhà trường đang phát triển mạnh theo xu hướng xã hội hoá giáo dục, coi việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện là vấn đề then chốt,  chú trọng đến việc kiên cố, hiện đại hoá trường học, đổi mới phương pháp, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin  trong giảng dạy và học tập nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Đặc biệt trường tiếp tục củng cố và xây dựng đội ngũ giáo viên giàu tri thức, giỏi tay nghề, tâm huyết, nhiệt tình trong giảng dạy, đạt hiệu quả cao, thực hiện tốt các cuộc vận động của Nhà nước và của Ngành, tăng cường phối hợp với các tổ chức, đoàn thể tại địa phương tạo môi trường văn hoá lành mạnh, thu hút học sinh vào các phong trào thi đua sôi nổi hữu ích, vừa nâng cao thể chất, vừa nâng cao trí tuệ, trau dồi phẩm chất tốt đẹp.

Để tiếp tục nâng cao vị thế của nhà trường và hướng tới Kỷ niệm 50 năm thành lập trường, Ban lãnh đạo và toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đang quyết tâm thi đua lập thành tích cao hơn nữa để mái trường này luôn xứng đáng là cái nôi giáo dục của huyện Ý Yên, là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước.

                                                                                                       

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

global marquee text vertical

Tin nhiều người đọc

Liên kết

Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trường nào sẽ có số học sinh giỏi nhất tỉnh ?

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Tống Văn Trân

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Trường THPT Nguyễn Khuyến

Không phải các trường trên

Giới thiệu

Giới thiệu về nhà giáo cách mạng Tống Văn Trân

Tống Văn Trân sinh ra lớn lên vào giữa lúc đất nước bị đô hộ, nhân dân thì đói khổ lầm than và cũng là lúc nhiều phong trào đấu tranh chống thực dân Pháp nổ ra bị đàn áp, có nơi bị đàn áp khốc liệt. Tình hình đó tác động sâu sắc đến tâm hồn Tống Văn Trân. Những tấm gương yêu nước tiêu biểu như cụ...